Thi - Giao lưu Viết chữ đẹp cấp trường năm học 2019 - 2020

Với mục đích túc đẩy phong trào “Viết chữ đẹp” ở cấp tiểu học; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp; góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở cấp tiểu học. Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nền nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh Tiểu học. Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức, lực lượng xã hội đối với việc “Luyện nét chữ - Rèn nết người” cho giáo viên và học sinh; góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói - chữ viết của Tiếng Việt. Đồng thời thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2019 - 2020.

Ngày 11/6/2020 trường Tiểu học Sông Cầu tổ chức Thi - Giao lưu "Viết chữ đẹp" cấp trường cho giáo viên và học sinh toàn trường. Tham gia Hội thi, giao lưu có 25 giáo viên và 228 học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Nội dung thi : Bài dự thi viết chữ đẹp trên giấy kẻ ô li có nội dung tập chép (chuyển từ chữ in sang chữ viết thường) theo quy định của Quyết định số 31/2002/QĐ-BDG&ĐT ngày 14/6/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành mẫu chữ viết trong trường Tiểu học. Thi viết chữ sáng tạo (đối với học sinh lớp 3, 4, 5 và giáo viên). Riêng giáo viên dự thi có thêm 01 bài viết trên bảng lớp (viết bằng phấn trắng). Với thời gian thi 40 phút dành cho bài viết trên giấy (cả giáo viên và học sinh) và 30 phút viết trên bảng lớp (dành cho giáo viên), các thí sinh dự thi đã xuất sắc hoàn thành bài thi theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Tác giả: Nhóm CNTT nhà trường
Nguồn:thsongcau.tpbackan.edu.vn Copy link